Suy Thận có mấy cấp độ? Dấu hiệu nhận biết ra sao?

Suy Thận có những cấp độ nào? Làm sao để nhận biết nhằm điều trị kịp thời, tránh gây ra những hệ lụy đáng tiếc? Tất cả những thắc mắc liên quan sẽ được trình bày trong bài viết này. Mời bạn cùng theo dõi chi tiết ngay sau đây!

Suy Thận là gì? Suy Thận có nguy hiểm không?

Theo thống kê mới nhất, năm 2017 nước ta có khoảng 5 triệu bệnh nhân suy Thận. Đáng tiếc rằng, số người bị căn bệnh mãn tính này ngày càng có chiều hướng gia tăng. Trung bình mỗi năm có tới 800 ca bệnh mới ở trên toàn quốc.

Suy Thận không có dấu hiệu rõ ràng ngay từ đầu. Căn bệnh này nguy hiểm ở chỗ những thay đổi theo chiều hướng tiêu cực ở sức khỏe tạng Thận diễn ra một cách âm thầm.  Do đó, nếu chủ quan không phát hiện sớm, suy Thận chuyển sang giai đoạn mãn tính sẽ rất khó chữa.

Thực tế hiện nay y học đang chia suy Thận thành hai loại:

– Suy Thận cấp tính: Suy Thận cấp tính có biểu hiện suy giảm đột ngột chức năng của tạng Thận. Hệ cơ quan này mất đi chức năng lọc máu. Do đó, độc tố và nhiều dạng chất gây hại khác sẽ tích tụ trong cơ thể.

Tình trạng này diễn ra lâu ngày sẽ làm hệ cơ quan bị nhiễm động. Đây cũng là nguyên nhân không nhỏ dẫn đến bệnh ung thư và nhiều thứ bệnh nguy hiểm khác.

– Thứ hai là suy Thận mãn tính: lúc này tạng Thận đã không còn có thể cứu chữa. Đây là giai đoạn cuối của quá trình suy Thận. Những người bị suy Thận mãn tính bị mất chức năng hồi phục tạng Thận. Quan trọng hơn nữa, bạn sẽ rất mệt mỏi và tốn kém vì có thể sẽ phải thay tạng Thận nếu muốn duy trì cuộc sống dài lâu.

Suy Thận có mấy cấp độ, làm thế nào để nhận biết?

Bạn cần phân biệt rõ cấp độ suy Thận và loại suy Thận. Suy Thận có hai loại kể trên nhưng lại có 4 cấp độ. Cụ thể:

– Suy Thận cấp độ 1 và 2: trong giai đoạn này người bệnh không có biểu hiện rõ ràng. Thông thường, bệnh nhân cảm thấy chán ăn, mệt mỏi, đau tức hai bên hông và lưng. Nếu không kịp thời phát hiện, bệnh từ suy Thận cáo tính sẽ sớm chuyển sang mãn tính rất nguy hiểm.

– Suy Thận cấp độ 3: Lúc này bệnh nhân thường có dấu hiệu chán ăn, mệt mỏi thấy rõ. Đồng thời với đó, bạn có thể thấy người bệnh bị phù nề mi mắt hoặc cảm thấy ngứa trên da rất khó chịu. Thậm chí nhiều người còn có biểu hiện co giật, chân tay sưng phù.

Khi kiểm tra, mức lọc cầu Thận giảm xuống chỉ còn 20ml/phút. Lúc này bệnh đã ở giai đoạn cần phải chạy Thận rất tốn kém và nguy hiểm.

– Suy Thận cấp độ 4: Tạng Thận lúc này đã bị tổn thương nặng nề. Bạn có thể nhận ra bệnh nhân vàng da, người mệt mỏi không có sức. Đồng thời kết quả các xét nghiệm cũng cho thấy mức lọc cầu Thận giảm xuống khoảng dưới 5ml/phút. Bệnh nhân phải tăng cường chạy Thận hoặc thay đổi tạng Thận mới mong có cơ hội duy trì cuộc sống.

Do đó, càng phát hiện dấu hiệu của bệnh suy Thận sớm bao nhiêu. Bạn càng dễ dàng thoát khỏi những hệ lụy tiêu cực do căn bệnh này gây ra. Chính vì

thế, nếu có biểu hiện chán ăn, tiểu đêm nhiều lần, đừng quên kiểm tra sức khỏe.

Hơn thế nữa, bổ sung Bổ Thận Đông Dược Việt hằng ngày cũng là bí quyết hay mà nhiều người đang áp dụng. Sản phẩm lành tính, 100% từ thảo dược thiên nhiên này sẽ giúp bạn củng cố chức năng lá Thận.

Đồng thời, Bổ Thận Đông Dược Việt còn mang đến nhiều dưỡng chất thiết yếu, bổi bồ hệ cơ quan. Nhờ vậy cơ thể được tăng cường sức đề kháng vượt trội, mang lại sức bật để chống các tác nhân gây hại hiệu quả hơn bao giờ hết!

Hi vọng với các thông tin trên đây, mọi người có thể biết được các giai đoạn suy thận và các biến chứng nguy hiểm của căn bệnh này và tự mình có những giải pháp phòng các triệu chứng về thận hiệu quả.
Hãy để lại thắc mắc của bạn tại đây để chuyên gia của chúng tôi có thể tư vấn các biện pháp tốt nhất cho từng trường hợp cụ thể

ĐỂ LẠI THÔNG TIN CÙNG CHUYÊN GIA TƯ VẤN
 
Bình luận - Giải dáp thắc mắc

HOTLINE: 1900.55.88.27

Đặt mua

Tin nhắn mới

    Ưu đãi khách hàng khi mua:
  • 6 hộp: giao hàng tận nơi miễn phí.
  • 12 hộp: tặng 1 hộp viên uống Giải Độc Gan 30 viên.Bổ Thận Đông Dược Việt
Bổ Thận Đông Dược Việt hỗ trợ điều trị Thận Suy với các chịu chứng tiểu đêm, đau lưng mỏi gối tóc bạc sớm ...
Contact Form 1518