HÃY TRÁNH XA 5 LOẠI THỰC PHẨM NÀY NGAY KHI MẮC SUY THẬN!

Thận là cơ quan tuy nhỏ bé nhưng đóng vai trò quan trọng trong việc đào thải chất lỏng, chất cặn bã dư thừa, giúp cân bằng điện giải, điều hòa huyết áp,… Nếu không muốn chức năng thận bị suy giảm, bạn nên tránh xa các thực phẩm sau đây:

5 thực phẩm cần tránh khi mắc suy thận

Để bảo vệ thận, nên có một chế độ ăn uống giúp hỗ trợ ổn định huyết áp và kiểm soát lượng đường trong máu. Điều này đồng nghĩa với việc, bạn cần tránh xa và hạn chếviệc sử dụng một số loại thực phẩm nhất định sau đây:

Thực phẩm chế biến sẵn

Thực phẩm chế biến sẵn chứa một lượng rất lớn natri và phốt pho. Những người bị bệnh suy thận cần hạn chế lượng natri và phốt pho trong khẩu phần ăn. Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng, lượng phốt pho cao từ thực phẩm chế biến sẵn có thể gây hại cho thận và xương của họ. Áp dụng chế độ ăn uống DASH là thói quen ăn uống
lành mạnh cho người mắc suy thận. Không những thế, trong thực phẩm chế biến sẵn chứa nhiều chất bảo quản, không tốt cho sức khỏe tổng thể và chức năng thận ở người bị suy thận.

Thực phẩm đóng gói gây hại cho thận

Muối

Chế độ ăn nhiều muối có hàm lượng natri cao, gây tăng huyết áp và làm hại cho thận. Nếu mắc bệnh suy thận, ngay từ bây giờ, hãy tập cho mình thói quen ăn nhạt, tránh
tối đa việc sử dụng muối, nước mắm hay các loại gia vị chứa nhiều muối khác. Ở những người suy thận giai đoạn cuối, bổ sung thêm muối có thể làm trầm trọng thêm tình
trạng phù, gây mệt và hại cho thận, tim mạch.

Đường

Đường là một trong những yếu tố gây ra béo phì, bệnh tăng huyết áp và tiểu đường – nguyên nhân hàng đầu dẫn tới suy thận. Ngoài các món tráng miệng, đường cũng
thường được thêm vào thực phẩm và đồ uống khi cần tạo vị ngọt. Ngũ cốc ăn sáng, bánh mì trắng,… là nguồn thực phẩm chứa lượng đường cao, bạn nên tránh xa các thực phẩm này.

Rượu, thuốc lá

Các chuyên gia kết luận rằng, uống hơn 4 ly rượu mỗi ngày làm tăng gấp đôi nguy cơ mắc suy thận mạn tính. Những người nghiện rượu nặng, kết hợp với hút thuốc có khả
năng mắc bệnh suy thận cao gấp khoảng năm lần so với những người khác.

Thịt đỏ

Nguồn protein từ động vật sau khi chuyển hóa sẽ tạo ra một lượng axit, ure cao trong máu, có thể làm hại cho thận và gây ra hội chứng ure – tình trạng mà thận không thể loại bỏ được hết ure. Protein là cần thiết cho sự tăng trưởng và cung cấp năng lượng cho tất cả các bộ phận của cơ thể. Nhưng với người suy thận, lượng thịt cần phải được hạn chế ở mức độ vừa phải, phù hợp với tình trạng bệnh.

Kết hợp dinh dưỡng cân bằng với thảo dược thiên nhiên ngăn ngừa suy thận

Ngoài việc có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, tránh xa các loại thực phẩm không an toàn, người bệnh suy thận  cần phải kết hợp thêm với chế độ tập luyện. Nên dành thời gian ít nhất 30 phút mỗi ngày áp dụng các bài tập phù hợp nhằm tăng cường sức khỏe. Ngoài ra, để cải thiện bệnh và tăng cường chức năng thận, người mắc suy thận nên kết hợp sử dụng sản phẩm thảo dược thiên nhiên, nổi bật là sản phẩm Bổ Thận Đông Dược Việt  được nhiều người đã sử dụng và đánh giá hiệu quả tốt. BỔ THẬN ĐÔNG DƯỢC VIỆT với thành phần chính là Ngọc Dường và Nhục Thung Dung kết hợp với Nhân Sâm, Đường Quy, Bạch Thược, Bạch Linh, Bạch Truật, Ba Kích, Đơn Bì, Trạch Tả, Đỗ Trọng và Cam Thảo cùng các thảo dược tự nhiên khác… đây là một bài thuốc tăng cường chức năng thận, giúp cải thiện các triệu chứng suy thận.

BỔ THẬN ĐÔNG DƯỢC VIỆT là bài thuốc của cố Lương y Phạm Thiên Long được lưu truyền đến nay và được sản xuất tại nhà may đạt chuẩn GMP – WHO (Thực hành tốt quy trình sản xuất)

Sản phẩm cũng được giới chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả. Đã có nhiều bệnh nhân suy thận dùng BỔ THẬN ĐÔNG DƯỢC VIỆT cải thiện được sức khỏe của quả thận, cải thiện tình trạng thiếu máu.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN CÙNG CHUYÊN GIA TƯ VẤN
 
Bình luận - Giải dáp thắc mắc

HOTLINE: 1900.55.88.27

Đặt mua

Tin nhắn mới